Thứ Năm, 19 tháng 7, 2012

Món ngon mùa hè: Xào mì chay rau nấm

Mỳ chay nghe tên chắc các bạn nghĩ "ôi toàn rau, thế thì chán lắm chẳng ngon gì :( ", nhưng bạn đã thử bắt tay vào làm chưa? Mì xào chay làm đơn giản, mà dinh dưỡng bổ sung không kém mì thịt đâu, lại còn dễ ăn nữa chứ

Dưới đây là hướng dẫn cho 2 người,nếu bạn có nhiều hơn thì tăng số lượng, tỉ lệ lên
Chuẩn bị:
-Mì gấu đỏ chay rau nấm: 200g (hoặc mì hảo hảo chua cay, omachi..)
- Đậu phụ: 2 bìa
- Nấm rơm: 200g (hoặc 1 loại nấm khác mà bạn thích)
- Rau cải ngọt (hoặc cải thảo, cải cúc,súp lơ xanh...): 200g
- Hành tây, ớt ngọt
- gia vị, mì chính, tỏi, dầu ăn

Cách làm:
- Ngâm my gau do chay rau nấm trong nước ấm cho mềm ( nhưng chỉ cần đủ mềm là vớt ra). Vớt mỳ ra, cho vào chậu nước lạnh để giữ cho sợi mỳ giòn, vớt ra rổ, cho vào 1 ít dầu ăn, trộn đều.
- Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán vàng.
- Rau cải ngọt, hoặc cải thảo,súp lơ rửa sach, cắt khúc (Nếu bạn không thích ăn rau cải có thể đổi thành loại rau khác)
- Nấm rửa sạch, ráo nước
- Cho rau cải ( hoặc cải thảo ) vào xào, chín trút ra bát
- cho nấm vào xào, sợi nấm se lại trút ra bát
- Cho Mỳ ở trên vào đảo nhanh tay. Ki thấy sợi mỳ săn lại thì trộn nấm, rau cải vào,đậu phụ rán vàng vào đảo đều, nêm gia vị, mỳ chính cho vừa miệng.


Cùng xem món mì gấu đỏ xào chay mà chúng ta vừa làm xong nào:


Xem thêm các món mì khác ở đây
Xem thêm quảng cáo mì gấu đỏ
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét