Thứ Năm, 19 tháng 7, 2012

Món ngon mỗi ngày Mì Quảng nấu từ mì gấu đỏ

Nấu mì Quảng từ mì gấu đỏ

mi-quang-gau-doMì Quảng là một món ăn mang thương hiệu của Quảng Nam. Nếu có cơ hội được đi du lịch miền Trung nắng gió, mình cũng muốn thử món này, ở Hà Nội cũng có 1 số quán  mì Quảng, nhưng mình chưa cảm nhận thấy hương vị miền trung, vị ngon thật sự của nó.
Ở nhà mình cũng học cách nấu mì Quảng, tuy nhiên nguyên liệu không phải từ sợi mì Quảng nấu lên món mì đặc trưng của người miền Trung, mà là mì tôm đó , đã bạn nào thử nấu mì Quảng bằng mì gấu đỏ chưa?
Nếu chưa thì hôm nay cùng tớ bắt tay vào nấu thử nhé.
Mọi hôm tớ chia sẻ cho 2 người ăn, nhưng hôm nay phần này cho 4 người ăn, nhiều nhiều cho nó đông vui




Chuẩn bị:
- Mỳ gấu đỏ thịt bằm: 4 gói (có mì gấu đỏ mì gà, mỳ gấu đỏ tôm chua cay thanh khiết, mỳ gấu đỏ chay rau nấm,… bạn chọn tùy theo sở thích nhé, nhưng mì chỉ lấy mì thôi không dùng súp trong gói nhé )
- Sườn lợn: 5 lạng
- Tôm đồng: 2 lạng
- Thịt ba chỉ: 2 lạng
- lạc rang giã nhỏ: 2 lạng
- bánh tráng (bánh đa ấy mà): 2 cái loại trung
- rau sống: giá đỗ, xà lách, rau mùi: khoảng 2 lạng thôi
- dầu ăn, gia vị, muối, mắm
- hành, ớt tươi hoặc bột ớt, tương ớt sushi
Bắt tay vào làm nào:
-       Làm tôm trước nha: bóc vỏ, rửa sạch, ướp dầu, bột canh cho vừa ăn
-       Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng, ướp gia vị, hành, ớt
-       Sườn lợn sửa sạch, đổ khoảng 1 lít nước rồi đun sôi, vớt bỏ hết bọt, rồi tiếp tục đun đến khi chín (khoảng 30 phút nhé) để lại khoảng 1 bát tô nước là được, đừng để nó cạn hết L
-       Cho 1 ít dầu vào chảo, phi hành thơm, cho bột ớt khoảng ½ thìa nhỏ vào (ăn cay thì cho nhiều) vào chảo khuấy đều, tiếp theo bỏ tôm vào đảo cho thấm gia vị, khi tôm chuyển sang màu hồng là được, đổ hết ra đĩa.
-       Tiếp tục đến thịt ba chỉ: đổ dầu vào chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo đều đến khi thịt săn lại, trút ra đĩa
-       Đổ tôm và thịt ba chỉ đã chín ở trên vào nồi nước xương, đun lại cho sôi lên, cho hết mì gấu đỏ ở trên vào nồi, thêm gia vị xem đã vừa ăn chưa (không bỏ súp mì tôm nhé, chỉ bỏ bột canh thôi) sao cho mì xâm xấp nước nhé, nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp
Vậy là chúng ta đã có món mì Quảng theo cách của mình rồi
Bây giờ múc ra bát cho mỗi người 1 bát tô nhé, bẻ bánh đa, rắc lạc rang vào, và cho thêm rau sống nữa
mi-quang-mi-gau-do
Mì quảng ngon ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét