Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

Cách nấu mì tôm ngon mà không sợ nóng

Để có thể có một bát mì ngon và vừa miệng, đôi khi chúng ta chưa biết cách nấu, mà chỉ nấu cách đơn giản nhất là bỏ nước sôi vào và đợi chín. Dưới đây là bài viết chi tiết cách chế biến mỳ gấu đỏ ngon, các bạn cùng tham khảo nhé.
bát mì ngon



1. Nấu mỳ đơn giản nhất:
Lột gói, bỏ mỳ gấu đỏ chua cay vào tô
- Mở các bịch bột nêm đi kèm và đổ chung vào mì
Cách chế biến
- Đổ nước sôi vào tô mỳ gấu đỏ cho vừa xâm xấp
- Đậy nắp và chờ từ 10 đến 15 phút tùy theo muốn ăn dai hay mềm
- Rắc thêm tiêu, và để hành ngò lên trên bề mặt (nếu có tiêu và ngò)
- Ăn với đũa hoặc thìa.
2. Xào Mỳ
Ngâm Mỳ trong nước sôi cho mềm ( nhưng chỉ cần đủ mềm là vớt ra). Vớt mỳ ra, cho vào chậu nước lạnh để giữ cho sợi mỳ giòn, vớt ra rổ, cho vào 1 ít dầu ăn, trộn đều.
Rau cải ngọt, hoặc cải thảo rửa sach, cắt khúc (Nếu bạn không thích ăn rau cải có thể đổi thành loại rau khác)
Thịt bò ướp gia vị
Cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh tay, lửa lớn, trút ra bát
Cho rau cải ( hoặc cải thảo ) vào xào, chín trút ra bát
Cho Mỳ ở trên vào đảo nhanh tay. Ki thấy sợi mỳ săn lại thì trút thịt bò, rau cải vào, đảo đều, nêm gia vị, mỳ chính cho vừa miệng.
3. Mỳ chua cay nấu với thịt bò và trứng
- 1 gói mì gấu đỏ chua cay
- 1 quả cà chua
- 2 quả trứng, tách lòng đỏ riêng
- Hành ngò
- Thịt bò bằm
- 1 ít rau cải cúc hay rau cải trắng
* Phi thơm hành, cho cà chua xào qua, cho nước vào + gói gia vị
Nước sôi cho rau +Mỳ +Lòng trắng ( Đừng làm lòng trắng vỡ nhé, khi chín ăn cục ngon hơn) khi sôi bắt xuống bỏ thịt bò + Lòng đỏ trứng vào.
Lòng đỏ lòng đào, thịt bò tái ko dai, nếu thích có thể thêm chút ớt và chanh
Ngoài các món mì trên, bạn có thể sáng tạo cách nấu mì gấu đỏ với nhiều thực phẩm khác như nấu với tôm, nấu với thịt gà, thịt lợn,... các loại rau khác như cải xanh, cải bẹ, ...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét