Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

Cách nấu mì Spaghetti đơn giản, dễ làm

Hôm nay đọc được bài giới thiệu cách làm mỳ Spaghetti Ý với thịt bằm cực ngon. Tuy nhiên nhà mình chỉ có toàn mỳ gấu đỏ thôi, đang suy nghĩ thay mì Spaghetti  bằng mì tôm nấu thì có ngon không nhỉ. Trưa nay bắt tay vào thử thôi và chia sẻ luôn bài viết cách nấu mì Spaghetti cho các bạn luôn nè



Mỳ Spaghetti kiểu sốt bò băm
 
Nấu mì Spaghetti chưa thử lần nào bạn sẽ nghĩ là rất khó vì đó là một món ăn tây, tuy nhiên bạn có t hể tìm được nguyên liệu đơn giản và nấu theo cách của mình. Bạn nghĩ sao nếu nấu bằng mì tôm chua cay ?
Dưới đây là 1 cách nấu mỳ Spaghetti đơn giản hãy cùng thử xem thế nào nhé :)

Nguyên liệu:

  • Mỳ ống 200gr
  • Thịt bò 150gr
  • Cà chua 1 quả
  • Sốt cà chua
  • Bơ 50gr
  • Kem tươi (có thể bỏ)
  • Hành khô, tỏi
  • Bột mỳ 50gr



Cách làm:



Luộc mỳ ống trong khoảng 8-10ph. Cho thêm một chút muối vào nước luộc. Sau khi đun sủi thì để nhỏ lửa.



Thịt băm nhỏ, trộn với chút đường, hạt nêm, gia vị. Cà chua băm nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ.



Mỳ luộc chín, để ráo nước. Trộn với chút dầu ôliu để mỳ không bị dính.



Bắc chảo, thả miếng bơ vào. Để bơ tan chảy.



Cho thịt bò vào xào chín. Đảo đều tay để thịt không bị vón cục. Để ra đĩa.



Cho ít dầu ăn vào chảo. Cho hành và tỏi khô vào xào thơm.



Cho tiếp cà chua vào xào tạo sốt.



Cho tiếp sốt cà chua vào trộn đều.



Cho thêm kem tươi(nếu có), nêm gia vị vừa miệng. Pha chút bột mỳ với nước rồi đổ vào để tạo độ sánh.



Đổ mỳ vào trộn đều để mỳ quện nước sốt.



Đổ ra đĩa, rắc thêm phô mai (nếu có). Thưởng thức nóng.



Có thể rắc thêm chút hạt tiêu, tương ớt.

Mách nhỏ:
Nếu không có cà chua tươi, bạn có thể chỉ dùng sốt cà chua. Và ngược lại.
Nếu không có dầu ôliu, bạn có thể dùng dầu ăn.
Có thể bỏ mì ra đĩa, rùi đổ nước sốt lên trên cho tràn xuống, thêm một lá ngò trang trí, rắc một ít tiêu và phomai sợi sẽ đẹp hơn

(theo phunudep)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét